Đại học New England: Bước ngoặt từ Việt Nam qua Úc chỉ với một tấm bằng


Sở hữu một tấm bằng Úc giống như mua một cốc cà phê sữa đá - lựa chọn yêu thích của hàng triệu người trên thế giới. Cả hai đều ngọt ngào, sảng khoái, đầy sức mạnh và hơn cả, nhu cầu của bạn hoàn toàn có thể được đáp ứng.

Không đâu xa, chỉ cần hỏi các sinh viên Việt Nam -Không đâu xa, chỉ cần hỏi các sinh viên Việt Nam - Tôn Nữ Linh Thoại, Lê Việt San và Lê Văn Sang tại Đại học New England là có ngay câu trả lời. Tôn Nữ Linh Thoại đã hoàn thành bằng Tiến sĩ trong khi Lê Việt San và Lê Văn Sang đều hoàn thành bằng Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp (MSciAg). Cả ba đều không hối hận khi chọn UNE và ca ngợi chất lượng giáo dục do đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của trường cung cấp. “UNE thực sự khác biệt theo một hướng tích cực - đội ngũ nhân viên trường cực kỳ tốt bụng, môi trường nghiên cứu xuất sắc và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới. Mình rất vui vì đã lựa chọn UNE,” Linh Thoại chia sẻ.


Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ có thể làm việc tại Úc tới 5 năm. Với động thái nhằm tăng cường nguồn lao động có tay nghề, chính phủ Úc đã thông báo cho phép những sinh viên tốt nghiệp đại học quốc tế có trình độ đủ điều kiện được cấp thêm hai năm làm việc sau tốt nghiệp từ ngày 1 tháng 7 năm 2023. Điều này làm tăng số năm thị thực sinh viên tốt nghiệp có thể ở lại Úc, từ 3-5 năm đối với những người tốt nghiệp bằng thạc sĩ và 4-6 năm đối với bằng tiến sĩ.


Đó chắc chắn là một bước tiến tuyệt vời nhờ nền giáo dục đẳng cấp thế giới mà sinh viên Việt Nam nhận được tại UNE. Từ ưu thế tỷ lệ sinh viên:giảng viên thấp cho tới chất lượng giảng viên chuyên môn cao - các nhà nghiên cứu từng đoạt giải thưởng, sẽ không ngạc nhiên khi chương trình học ở UNE được coi là một bước ngoặt lớn cho sự nghiệp mỗi bạn sinh viên. Các chương trình đào tạo tại UNE bao gồm MBA (International), Bachelor of Nursing (Graduate Entry), Bachelor of Social Science, Master of Social Work (Qualifying), Master of Science in Agriculture, Master of Information Technology và Chương trình Cybersecurity sắp được triển khai.

DSCN2357Phó Giáo sư Tiến sĩ Trạch Nguyễn thấy may mắn khi học tập tại UNE, dưới sự hỗ trợ của Giáo sư Geoff Hinch.

 

Tất cả các chương trình giảng dạy đều được thiết kế bởi các nhà giáo dục hàng đầu của đất nước, đặc biệt là những chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực thế mạnh của UNE như nông nghiệp, kinh doanh và điều dưỡng,.. Người đi làm có thể vừa làm vừa học song song với Chương trình MBA (Quốc tế) vì chương trình này cho phép sinh viên học trực tuyến hoặc tại Armidale, Adelaide hoặc Sydney. Ngoài ra, chương trình Cử nhân Điều dưỡng của UNE cũng được công nhận bởi Hội đồng Điều dưỡng & Hộ sinh Úc. Ngành Khoa học Nông nghiệp của UNE được thiết kế tận dụng ưu thế là ngành mũi nhọn nhằm nâng cao vị thế của Úc trên thế giới, trong khi các chương trình Công nghệ Thông tin và An ninh mạng tập trung đẩy mạnh đầu ra việc làm cho sinh viên.


Tất cả những điều này giúp cho sinh viên những cơ hội và hành trang để giải quyết các vấn đề kinh tế, xã hội và môi trường trong tương lai - như Phó Giáo sư, TS Nguyễn Xuân Trạch, Phó Hiệu trưởng Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã làm. 


Ông tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Chăn nuôi tại UNE vào năm 1996, đây cũng chính là bước đệm đã “thay đổi cuộc đời ông”. Tại đây, ông đã được thấm nhuần đạo đức làm việc một cách sâu sắc, từ đó giúp ông hiểu rõ và áp dụng các nguyên tắc nghiên cứu trong sự nghiệp sau này. Tấm bằng thạc sĩ và thư giới thiệu từ UNE cũng chính là bước đệm để ông hoàn thành bằng Tiến sĩ ngành Chăn nuôi tại Đại học Nông nghiệp Na Uy. Phó Giáo sư, TS Nguyễn Xuân Trạch cho biết: “Chỉ một số ít nghiên cứu sinh trong nhóm nghiên cứu của tôi hoàn thành đúng thời hạn, thành tựu tôi có được ấy chính là nhờ các phương pháp nghiên cứu đã học tại UNE”.


Trải nghiệm theo học tại UNE đã để lại ấn tượng sâu sắc đến mức ông đã khuyên con gái mình là Nguyễn Thị Dương Huyền lựa chọn chương trình học tương tự, tại cùng một trường đại học và với cùng một người hướng dẫn - Giáo sư Geoff Hinch. Cô đã được trao Học bổng của Chính phủ Úc và giống như cha mình, cô rất ấn tượng và biết ơn với sự tử tế và thân thiện của con người của UNE, đặc biệt là Giáo sư Hinch. Ngoài ra, con rể của Tiến sĩ Nguyễn là anh Nguyễn Hùng Sơn cũng đã hoàn thành tấm bằng Tiến sĩ tại UNE. 


Một ngôi trường đại học phù hợp có thể đào tạo ra một thế hệ tương lai xuất sắc và đầy triển vọng. UNE không chỉ là trường đại học có mức độ hài lòng của sinh viên cao nhất ở Úc, mà còn là trường đại học công lập duy nhất của Úc được trao giải năm sao cao nhất về Trải nghiệm tổng thể trong 17 năm liên tiếp. The Good Universities Guide 2023 cũng xếp UNE ở vị trí số 1 danh mục “Hỗ trợ sinh viên” giữa các trường đại học công lập.


Những giải thưởng này phản ánh cảm nhận của sinh viên về việc học tại UNE cũng như về việc học tại Armidale. “Armidale là một nơi yên bình và an toàn để sinh sống. Thời tiết ở đây cũng dễ chịu vì đây là thành phố cao nhất nước Úc. Quan trọng hơn, nếu chi phí sinh hoạt là yếu tố ưu tiên hàng đầu của bạn, thành phố này có thể được xem là lựa chọn tốt nhất,” Lê Việt San chia sẻ.


Đối với Van Sang Le, chính sự hỗ trợ tài chính đã thu hút anh đến với UNE. Thông qua UNE International Bursary, sinh viên các khóa học Đông Nam Á toàn thời gian được giảm học phí hàng năm được công bố cho sinh viên quốc tế. Để giảm bớt gánh nặng tài chính, từ ngày 1 tháng 7 năm 2023, sinh viên quốc tế có thể làm việc part time tối đa 48 giờ/hai tuần trong suốt quá trình học. “Tôi đã lựa chọn một chuyên ngành thú vị, được giảng dạy bởi các giáo sư tuyệt vời và học phí thì vô cùng phải chăng – đây là lý do tại sao tôi chọn học tại UNE,” theo lời anh Lê Văn Sang.


Van-Sang-Le

Anh Le Van Sang hoàn thành chương trình Thạc sỹ ngành Nông nghiệp tại trường Đại học University of New England (UNE) 

Nguồn: Đại học UNE


Chi phí sinh hoạt ở campus như Armidale khá phải chăng so với mức sống ở các thành phố lớn của Úc. Một bữa ăn tại nhà hàng là 40 đến 50 đô la Úc mỗi người, vé xe lửa hoặc xe buýt địa phương một chiều là 2 đô la Úc và 80 đô la Úc/tháng để được truy cập Internet không giới hạn. Ngoài ra, sinh viên UNE có thể đi lại bằng xe buýt miễn phí của trường. 


Nhưng đừng lầm tưởng rằng chi phí sinh hoạt thấp đồng nghĩa với chất lượng sống giảm. Cuộc sống trong khuôn viên UNE khá an toàn, trường cung cấp rất nhiều các dịch vụ hỗ trợ sinh viên ổn định nơi ở mới, kết bạn và bắt kịp tiến độ học tập. Vùng Armidale là nơi có phong cảnh đẹp, những vườn cây ăn trái phát triển, và những đàn gia súc được chăn thả trên những đồng cỏ tươi tốt. Với khoảng 1000 mét so với mực nước biển, sinh viên có thể tha hồ trải nghiệm và tham gia các môn thể thao như bóng bầu dục, đạp xe leo núi và đủ loại hình thể thao mạo hiểm khác.


Bạn đã sẵn sàng để kiến tạo một tương lai rực rỡ và trở thành một trong những minh chứng thành công, niềm tự hào của Đại học New England? Liên hệ với TNE Global để tìm hiểu về các chương trình của Đại học UNE ngay hôm nay.