Hành Trình Trở Thành Chuyên Viên Phân Tích Dữ Liệu Cấp Cao Tại Úc Của Sinh Viên Việt Nam Phan Quỳnh Trang

Phan Quỳnh Trang đã tốt nghiệp Thạc sỹ Trí Tuệ Nhân Tạo tại đại học La Trobe và trở thành chuyên viên phân viên phân tích dữ liệu cấp cao tại công ty viễn thông hàng đầu tại xứ sở Chuột Túi. Vậy đâu là chìa khóa để thành công của Trang tại Úc? Đại học La Trobe đã hỗ trợ gì để Trang đạt được thành tựu to lớn này trong sự nghiệp?

Hành trình rèn luyện bản thân thông qua chương trình giảng dạy thực tiễn về Trí Tuệ Nhân Tạo

Với đam mê về công nghệ và khao khát khám phá những tri thức ẩn sau dữ liệu, Trang Quỳnh Phan, cựu sinh viên quốc tế, đã đi qua nhiều quốc gia và cuối cùng đã trở thành một nhà phân tích dữ liệu cấp cao tại một trong những công ty viễn thông hàng đầu tại Úc. Trang tốt nghiệp Đại Học La Trobe vào năm 2022 với bằng Thạc sĩ Trí Tuệ Nhân Tạo, từ đây cô đã có cơ hội rèn luyện kỹ năng cũng như tích luỹ kiến thức cần thiết để thăng tiến trong lĩnh vực khoa học dữ liệu đang phát triển,

Khi được hỏi về lý do tại sao Trang bắt đầu hành trình học tập chuyên sâu của mình tại Đại học La Trobe, Trang nói rằng đó là sự khác biệt giữa với môn học mà trường đào tạo so với các trường còn lại. Trang chia sẻ. rằng: “Tôi đã xem xét một số chương trình học ở các trường đại học khác nhau, tuy nhiên chương trình học tại La Trobe khác biệt với các môn Deep Learning, Xử lý Ngôn Ngữ Tự Nhiên và Thị Giác Máy Tính, những bộ môn này không xuất hiện nhiều trong các chương trình giảng dạy khác. Ngoài ra, chương trình học tập tập trung vào việc thực hành và tôi đã có nhiều trải nghiệm thực tế cả trong lập trình và công nghệ", Trang nói thêm.

b9c399241d4cc912905d

Việc tập trung vào các bài thực hành trong chương trình học rất nghiêm túc và có giá trị, các khía cạnh thực tế trong ngành cũng được tập trung hơn so với những buổi giảng dạy truyền thống. Trang cho biết chương trình đã trang bị cho cô nền tảng vững chắc về Xử lý Ngôn Ngữ Tự Nhiên (NLP), Deep Learning và Thị Giác Máy Tính, cùng với kỹ năng lập trình cần thiết. Những kỹ năng này không chỉ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phỏng vấn, mà còn mang đến sự dễ dàng trong công việc hiện tại của Trang với vai trò là một nhà phân tích dữ liệu cấp cao.

"Cũng bởi vì vừa tốt nghiệp vào năm ngoái, những công nghệ mới nhất trong thời điểm đó đều được giảng dạy & cập nhật trên trường. Chính vì vậy, mọi thứ đã giúp tôi xây dựng nền tảng để nắm bắt và dễ dàng hiểu hơn công nghệ AI mới sau này", Trang nói.

Cô nhấn mạnh rằng học về Xử lý Ngôn Ngữ Tự Nhiên (NLP), Deep Learning và Thị Giác Máy Tính là các lĩnh vực quan trọng nhất mà cô thấy sẽ giúp ích cho sự nghiệp của bản thân. Hơn nữa, chương trình học đã truyền đạt cho Trang một cái nhìn toàn diện hơn về các khía cạnh đạo đức và xã hội của Trí Tuệ Nhân Tạo trong bối cảnh khoa học dữ liệu đang lên ngôi, cũng như bổ sung xen kẽ kiến thức về phân tích kinh doanh.

Qua một môn học chuyên biệt về chủ đề này, cô đã hiểu rõ hơn về việc phải thận trọng khi triển khai các giải pháp Trí Tuệ Nhân Tạo. Trang nhấn mạnh giá trị của việc học từ các buổi giảng dạy lý thuyết, nhưng Trang cũng thể hiện tầm quan trọng của các ví dụ và trải nghiệm thực tế để hiểu hoàn toàn các khía cạnh đạo đức và xã hội mà một người có thể gặp trong hành trình trở thành một chuyên viên của mình, đặc biệt là khi làm việc với một ngành công nghệ mới nổi như Trí Tuệ Nhân Tạo.

Đại Học La Trobe – Môi trường thúc đẩy văn hóa học tập suốt đời và liên tục cập nhật xu hướng công nghệ

Đối với những người đang xem xét việc tham gia vào chương trình Thạc sĩ Trí Tuệ Nhân Tạo, Trang có một số lời khuyên quý báu. Cô nhấn mạnh về sự quan trọng của việc có đam mê thật sự đối với Trí Tuệ Nhân Tạo và sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức đáng kể để hiểu các khái niệm và làm sáng tỏ các kỹ năng lập trình. Việc học liên tục và cập nhật với những tiến bộ mới nhất là quan trọng trong lĩnh vực Trí Tuệ Nhân Tạo đang phát triển rất nhanh, và Trang khuyến khích các sinh viên tiềm năng nắm bắt tư duy học hỏi suốt đời.

"Nhưng AI không phải dành cho mọi người - nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực để hiểu các khái niệm và rất nhiều thời gian để thực hành", Trang chia sẻ rằng. "Bạn phải sẵn sàng dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị - không chỉ ở trường, mà còn trong tương lai vì bạn phải học liên tục suốt đời".

Trang chia sẻ rằng ngoài các kỹ năng kỹ thuật, Chương trình Thạc sĩ Trí Tuệ Nhân Tạo của La Trobe còn thúc đẩy một văn hóa học hỏi suốt đời, mang lại cho sinh viên kiến thức cơ bản và truyền cảm hứng để học thêm về thế giới của Trí Tuệ Nhân Tạo khi nó phát triển, giúp họ luôn nắm bắt những tiến bộ mới nhất.

Từ hình mẫu về nghề nghiệp và học vấn của Trang đến vị trí nhà phân tích dữ liệu cấp cao tại một công ty viễn thông hàng đầu tại Úc là một ví dụ về giá trị và tác động của chương trình học đối với sự nghiệp của cô. Chương trình học toàn diện, đặc biệt là sự tập trung vào các bài thực hành nghiêm ngặt, đã trang bị cô với những kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường làm việc.

Rộng mở cánh cửa du học Úc ngành Trí Tuệ Nhân Tạo tại Đại học La Trobe

Đại học La Trobe là một trường đại học nổi tiếng tại Úc, được thành lập vào năm 1964 và có trụ sở chính tại Melbourne, bang Victoria. Trường là một trong những đại học hàng đầu tại Úc và đạt được danh tiếng quốc tế trong việc cung cấp giáo dục chất lượng và nghiên cứu đa dạng. Năm 2021, trường đã vươn lên từ TOP 1% các trường ĐH hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education. Với hơn 36.000 sinh viên, gồm cả sinh viên quốc tế đến từ hơn 110 quốc gia, La Trobe University mang đến một môi trường học tập đa văn hóa và đa dạng. Trường cung cấp các ngành học đa dạng trong các lĩnh vực như Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Kinh doanh, Y khoa, Nghệ thuật và Ngôn ngữ.