Cập nhật các thủ tục du học Úc mới nhất 2023

🧐 Cần bao nhiêu tiền để du học Úc? Có những loại chi phí nào cần chi trả trong quá trình học? Đây hẳn là những câu hỏi mà vô số phụ huynh và học sinh có dự định du học Úc muốn biết câu trả lời nhất.

🔥 Nhằm cung cấp cho quý phụ huynh và các bạn học sinh cái nhìn tổng quan nhất về chi phí du học Úc, TNE Global xin chia sẻ những khoản chi tiêu chính của du học sinh tại Úc dưới đây.

💸 1. Học phí tại Úc

Học phí cho sinh viên quốc tế thường dao động trong khoảng:

👉 Cử nhân: từ 20.000 – 45.000 AUD/năm

👉 Bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ: từ 22.000 – 50.000 AUD/năm

💸 2. Chi phí sinh hoạt trung bình của sinh viên tại Úc

Sinh viên quốc tế sống tại Úc cần từ 1.400 đến 2.500 AUD/tháng để trang trải mọi chi phí sinh hoạt, bao gồm chỗ ở, đồ ăn thức uống và các hoạt động giải trí.

💸 3. Chi phí nơi ở tại Úc

Giá trung bình cho các lựa chọn chỗ ở tại Úc

👉 Homestay: 450 – 1.200 AUD/tháng

👉 Ký túc xá sinh viên: 440 – 1.100 AUD/tháng

👉 Thuê riêng căn hộ: 750 – 1.700 AUD/tháng

👉 Thuê chung căn hộ: 380 – 850 AUD/tháng

Ngoài tiền thuê nhà, bạn cũng cần trả thêm những chi phí như:

👉 Tiền điện nước: khoảng 200 AUD/tháng

👉 Internet: 70 – 120 AUD/tháng

💸 4. Chi phí ăn uống tại Úc

Đi chợ tại siêu thị có thể tiêu tốn khoảng 500 – 1.000 AUD mỗi tháng. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách đi chợ tại các siêu thị giá rẻ hơn như Aldi, Coles và Woolworths. Chi phí trung bình cho một bữa ăn tại nhà hàng bình dân là khoảng 18 AUD.

💸 5. Chi phí đi lại tại Úc

Thẻ giao thông công cộng dành cho sinh viên có giá từ 30 đến 70 AUD/tháng, tùy thuộc vào thành phố. Bạn cũng có thể đi lại bằng xe đạp bằng cách thuê với giá khoảng 40 AUD mỗi ngày.

Chi phí phụ:

👉 Sách và các tài liệu học tập khác: từ 500 - 1.000 AUD/năm

👉 Bảo hiểm y tế: từ 30 AUD/tháng

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn cụ thể hơn về chi phí du học Úc. Nếu bạn chưa đủ tài chính để đi du học Úc, đừng lo vì chương trình “Du học chuyển tiếp" của TNE Diploma và Lyons College cho phép bạn rút ngắn 1 năm học và tiết kiệm 1 TỶ ĐỒNG cho việc du học. Đồng thời, khi đăng kí qua TNE Global, bạn có thể nhận học bổng tới 80% cho toàn bộ học phí.