7 cách tiết kiệm tối đa chi phí khi du học Úc

Chi phí là một yếu tố vô cùng quan trọng khi các bạn học sinh – sinh viên tìm hiểu về du học. Chi phí du học Úc thường được biết đến là đắt đỏ. Tuy nhiên chi phí du học Úc sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, và có nhiều cách để tiết kiệm tối đa chi phí du học Úc. Cùng TNE Global tìm tìm hiểu nhé!

Sử Dụng Phương Tiện Công Cộng

Để có thể giảm thiểu chi phí đi lại, phương tiện công cộng cũng là một gợi ý hay cho du học sinh. Úc sở hữu hệ thống giao thông công cộng sạch sẽ và hiện đại. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách di chuyển khác nhau, bằng xe lửa nội thành, tàu điện, xe buýt… Nhưng để tiết kiệm nhiều tiền nhất thì nên chọn đi lại bằng xe buýt – vừa nhanh rẻ lại an toàn.

Lưu ý, muốn di chuyển bằng phương tiện công cộng thuận lợi, cần tìm hiểu rõ ràng lộ trình và tuyến đường. Đồng thời chú ý tập trung quan sát trạm dừng đổ, tránh tình trạng ngủ quên, lơ đãng mà không xuống xe kịp khi đã đến vị trí cần thiết. Tốt hơn hết, chọn nơi ở có tuyến đường di chuyển bằng phương tiện công cộng tối ưu nhất đến trường học hoặc những điểm thường xuyên lui tới để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Có Kế Hoạch Chi Tiêu Hợp Lý

Kiểm soát chi tiêu hàng ngày tốt cũng là tư duy du học Úc tiết kiệm hàng trăm triệu mỗi năm. Dựa trên thu nhập và các khoản chi phí cần tri trả hành ngày, hãy lập lên một kế hoạch chi tiết để sử dụng ngân sách một cách hợp lý nhất. Tạo thói quen cân đối giữ thu và chi để thể tránh được tình trạng “vung tay quá trán” trong những ngày mới lĩnh lương. Sinh viên cũng  nên chia các khoản tiền mà mình có thành các phần riêng như chi học phí, tiền sinh hoạt phí, sách vở, di chuyển, phòng thân nhỡ khi gặp ốm đau... để quản lý chi tiêu một cách tốt nhất

Ngoài ra, hãy tận dụng những đợt giảm giá và mua hàng dành cho sinh viên hoặc  với số lượng lớn thì bạn sẽ nhận được mức giá rẻ tại các siêu thị, giúp tiết kiệm một khoản chi phí sinh hoạt kha khá. Thay vì ăn tại những quán ăn, nhà hàng hãy lựa chọn ăn tại căn tin của trường, hoặc tốt nhất mua nguyên liệu từ và nấu ăn tại nhà. Việc cùng bạn bè thay phiên nhau tự nấu ăn không những đảm bảo an toàn bởi những nguyên liệu tươi ngon vừa túi tiền, mà còn tạo điều kiện cho bạn chế biến món ăn hợp khẩu vị và sở thích, đây cũng là phương pháp được nhiều sinh viên đánh giá mang lại hiệu quả tối ưu trong việc tiết kiệm tiền sinh hoạt phí.

Tự Nấu Ăn Tại Nhà

Khi du học tại Úc, bạn có thể ăn ở căn tin trường, ăn ở ngoài và ăn tại nhà. Tất nhiên, chi phí phải bỏ ra để ăn ở ngoài và căn tin trường sẽ đắt hơn so với việc tự nấu ăn tại nhà.

Khi tự nấu, bạn có thể chủ động chọn mua thực phẩm theo sở thích và nhu cầu với mức giá hợp lý nhất. Như vậy vừa đảm bảo chi tiêu hợp lý lại có thể cân bằng dinh dưỡng – chế biến món ăn theo đúng vị mình yêu thích. Muốn tiết kiệm hơn nữa, rủ thêm vài người bạn nấu ăn chung. Vì tiền mua nguyên liệu nấu ăn càng đông, chia tỷ lệ theo đầu người càng rẻ.

Học Tại Thư Viện

Học ở thư viện  là một phương pháp giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Úc vì:

Tận Dụng Ưu Đãi Cho Học Sinh, Sinh Viên

Du học sinh đang theo học tại Úc thường nhận được ưu đãi về giá so với người dân bình thường. Bạn có thể tìm hiểu và tận dụng điểm này để có tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, ví dụ như:

Săn học bổng để tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở Úc

Để có thể tiết kiệm một khoản chi lớn khi du học, bạn có thể săn học bổng. Muốn xin được học bổng Úc, ngoài thành tích học tập xuất sắc, bạn cần phải thể hiện tài năng và sự khác biệt của mình. Danh sách một số trường có học bổng hấp dẫn:

Đi làm thêm để tiết kiệm chi phí ăn ở tại Úc

Mức sống ở Úc khá cao nên chi phí sinh hoạt ở Úc cũng không hề nhỏ. Vì vậy, để trang trải phí sinh hoạt và một phần phí du học, nhiều du học sinh đã chọn làm thêm.

Du học tiết kiệm đến 1 TỶ ĐỒNG với chương trình TNE Diploma

TNE Global giới thiệu đến bạn mô hình học tập giúp tiết kiệm thời gian và chi phí lên đến 1 TỶ ĐỒNG thông qua chương trình TNE Diploma. Lợi thế mà bạn nhận được khi đăng ký học mô hình học tập này là cơ hội tốt nghiệp bằng Diploma (Cao đẳng liên thông) được quốc tế công nhận. Bạn sẽ được học chương trình tương đương năm 1 đại học Úc ngay khi đang học THPT tại Việt Nam. Kết thúc chương trình, học viên được nhận bằng Diploma tương ứng với Bậc 5 trong hệ thống AQF, có giá trị thay thế bằng THPT và tương đương với năm đầu tiên bậc Đại học tại Úc.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được chuyển tiếp 2 năm tiếp theo tại nước ngoài. Tối ưu được thời gian lẫn chi phí để có thể trở thành Cử nhân của một trong những trường đại học danh tiếng tại Úc.

Thông tin chi tiết về chương trình TNE Diploma, bạn vui lòng tham khảo tại link: https://www.aqf.edu.au hoặc liên hệ với TNE Global thông qua Hotline: 028 7309 3900 để được tư vấn chi tiết nhất.